Canh đu đủ hầm nấm rơm
Nguyên liệu:
- Ðu đủ xanh: 200 gr
- Nấm rơm: 70 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Hành, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Ðu đủ gọt vỏ, chẻ đôi, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 2cm rồi cắt làm đôi. Cà rốt tỉa hoa, thái lát dày 1cm. Nấm rơm cắt sạch phần gốc, rửa sơ rồi đem ngâm nước muối loãng 15 phút khử mùi, sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu thực vật rồi cho thêm chút hành thái lát vào phi thơm. Tiếp theo cho đu đủ vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 phút cho đu đủ dậy mùi. Sau đó thêm vào nồi 700ml nước rồi hầm đu đủ 20 phút.
- Sau khi hầm đu đủ thì cho thêm cà rốt và nấm rơm vào nồi, hầm thêm 10 phút. Cuối cùng nêm 1 muỗng canh hạt nêm vào, khuấy đều lên rồi tắt bếp.