Canh rong biển hạt sen
Nguyên liệu:
- Rong biển khô: 100gr
- Hạt sen khô hoặc tươi đều được. Nếu được, hãy dùng hạt sen tươi để rút ngắn thời gian nấu
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Nấm rơm: 100gr
- Gừng: 1 nhánh nhỏ: có tác dụng át chế mùi tanh của rong biển
- Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Cho rong biển khô vào nước ngâm cho nở rồi đem vớt ra để ráo nước.
- Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và thái miếng mỏng vừa.
- Gừng cạo vỏ, đem đập rập.
- Nấm rơm rửa sạch với nước ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hạt sen tươi đem bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
- Bước 2: Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Đun trong khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn, sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị. Đợi đến khi bạn thấy hạt sen đã chín mềm, cà rốt cũng chín tới thì mới bắt đầu cho rong biển vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp là xong rồi. Rong biển không nên nấu quá lâu sẽ bị nhừ quá, ăn không ngon.