Canh cua thiên lý
Top o trong Top 16 Món ăn giúp bạn an thần và ngủ ngon hơn
Canh cua thiên lý không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể, là gợi ý tương đối hữu ích cho những món ăn gì dễ ngủ được đưa vào danh sách vàng bởi tỉ lệ dinh dưỡng cao, cách chế biến cũng tương đối đơn giản, nếu bạn chọn loại hoa thiên lý còn non sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cách làm món canh cua thiên lý:
- Cua đồng rửa sạch, gỡ mai, yếm để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn với vài hạt muối.
- Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà-phê hạt nêm. Tráng qua nước cho hết mùi hôi.
- Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ với 600ml nước, sau đó lọc lại cho hết cặn và xác cua.
- Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chin cái cua,
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.
- Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cua đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cua tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp.
- Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.
- Cho canh ra tô và chuẩn bị ăn.