Canh vịt trắng bí xanh
Top o trong Top 16 Món ăn giúp bạn an thần và ngủ ngon hơn
Canh vịt trắng bí xanh là một trong các món ăn giúp ngủ sâu vừa có tác dụng an thần tốt đồng thời giúp an thần, thanh nhiệt cũng như giải độc cho cơ thể. Bạn nên bổ sung hoặc đổi món với canh vịt trắng bí xanh nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương thức phù hợp nhất ăn gì ngủ ngon. Món ăn vừa đáp ứng độ ngon và giàu dưỡng chất, khi có sự kết hợp đủ chất xơ và chất dinh dưỡng trong thịt vịt.
Cách làm canh vịt trắng bí xanh:
- Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt vịt với 3 muỗng canh rượu trắng (rượu trắng sẽ giúp thịt vịt trắng và thơm khi nấu đấy).
- Sau đó bạn xả lại vịt bằng nước lạnh, để ráo, rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối. Để bí đậm đà hơn sau khi nấu, bạn có thể ướp trước bí với 1 thìa cafe hạt nêm, xóc đều.
- Nấm đông cô cắt chân.
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Phi thơm 1/2 muỗng hành tím băm, cho vịt vào xào đến khi vịt săn lại, cho nấm đông cô vào xào chung, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1,5 lít nước vào, nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.
- Cuối cùng bạn cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng khi canh còn nóng.