Tim lợn hầm đương quy
Top o trong Top 16 Món ăn giúp bạn an thần và ngủ ngon hơn
Theo Đông y tim lợn có tính hàn, vị ngọt mặn, không độc có công dụng bổ tâm, ích khí, trợ lực. Tim lợn là phần ngon nhất trong ngũ tạng vì vậy chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thường được các bà mẹ ăn để dưỡng thai. Ngoài ra tim lợn còn rất tốt cho những ai bị chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ.
Các món ăn được chế biến từ tim lợn khá nhiều và phổ biến bởi giá thành vừa hợp túi tiền lại còn bổ dưỡng. Tim lợn khi kết hợp với đương quy thì sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt, đặc biệt là vào mùa hè khí hậu nóng bức.
Cách làm món tim lợn hầm đương quy:
- Tim lợn đem rửa sạch, tách đôi tim heo rồi trụng qua nước sôi. Sau khi trụng với nước sôi thì trụng thêm 1 lần với rượu nếp để làm sạch hết mùi tanh, huyết đọng lại trên tim. Khi trụng sạch thì khứa ngang tim thành nhiều phiến và để ráo.
- Rửa sạch đương quy và đảng sâm rồi nhét vào trong tim heo, cố định lại bằng tăm tre.
- Cho tim lợn vào nồi hầm, rắc lên phía trên vài lát gừng, hành, tỏi và thêm 1 chút rượu. Hầm với nhiệt độ cao đến khi tim heo chín mềm. Khi tim lợn đã chín, chúng ta lấy hết đương quy và đảng sâm bên trong ra rồi nêm nêm gia vị vừa ăn.