Canh đậu phụ giá đỗ
Top 5 trong Top 13 Món ngon được làm từ giá đỗ
Canh đậu phụ giá đỗ là món ăn thanh đạm, giúp thanh nhiệt, tốt cho mùa hè nóng nực. Đây là món ăn dùng được cho mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu:
- 200g giá đỗ
- 1 quả cà chua
- 3 bìa đậu phụ
- 100g thịt nạc
- Hành lá
- Gia vị nêm nấu
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.
- Bước 3: Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.
- Bước 4: Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.