Thịt gà xào giá giòn ngọt
Top 11 trong Top 13 Món ngon được làm từ giá đỗ
Giá đỗ giòn ngọt, được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng, món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn.
Nguyên liệu:
- 250g ức gà, xắt sợi
- 450g giá đỗ
- 4 cây hành lá xắt nhỏ, để riêng phần lá và dọc hành
- 5 cây nấm hương thái mỏng
- 5g bột bắp
- hạt tiêu
Thưc hiện:
- Bước 1: Đổ nước vào thịt gà, bóp đều để thịt gà ngấm hết nước. Thêm dầu, nước tương, bột bắp vào trộn đều, ướp trong 20 phút. Giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh vài phút để giá ngậm nước, giòn mọng hơn. Vớt ra để thật ráo nước.
- Bước 2: Làm nóng chảo với lửa lớn tới khi có khói bốc lên, thêm vào chảo 30ml dầu, láng đều khắp bề mặt chảo. Cho thịt gà vào chảo, dàn đều thịt và để yên 20 giây cho thịt xém mặt, đảo nhanh thêm 20 giây nữa rồi vớt ra bát.
- Bước 3: Thêm nốt 15ml dầu còn lại vào chảo, cho nấm và dọc hành vào xào trong 10 giây rồi cho tỏi vào xào tới thơm lên. Thêm giá vào đảo đều, sau đó lần lượt thêm rượu gia vị, dầu hào, muối, dầu mè và hạt tiêu.
- Bước 4: Cho thịt gà lại vào chảo, thêm hành lá và đảo đều. Để lửa to hết cỡ và xào thật nhanh trong 10 giây tới khi mọi thứ đều đã được trộn đều. Cho bột bắp vào đảo đều trong 15 giây tới khi giá đỗ dần trở nên trong suốt.
- Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức.