Canh dưa leo và sườn non
Nguyên liệu:
- 300gr sườn non
- 1 trái dưa leo (Cắt bỏ ruột và thái lát chéo dày để không bị chín mềm khi nấu)
- 1 củ cà rốt (Gọt vỏ, bổ đôi và cắt lát chéo)
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
- Vài cọng ngò rí
Cách làm:
- Rửa sạch sườn và chần sơ qua với nước sôi sau đó rửa lại nước lọc một lần nữa để khi nấu nước sẽ trong và không có mùi hôi.
- Nấu nước sôi và hầm sườn trong khoảng 15 phút thì cho cà rốt và hầm cùng. Sau 15 phút tiếp theo, bạn cho dưa leo vào cùng và nêm nếm lại gia vị. Nấu thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.
Khi dọn canh, cho thêm ít ngò lên mặt để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.