Salad dưa chuột xà lách
Nguyên liệu:
- Dưa chuột 3 quả
- Cà chua lớn 1 quả hoặc cà chua bi 10 quả
- Xà lách xoăn 1 cây lớn
- Rau mùi
- Ớt chuông các màu
- Tỏi
- Gia vị sử dụng: giấm gạo hoặc chanh, đường cát, dầu olive, muối
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, để ráo sau đó cắt thành các lát dài mỏng theo đường chéo cho lát dưa trở nên đẹp mắt hơn. Cà chua cũng sơ chế tương tự rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Cà chua bi chỉ cần cắt đôi là được. Rau mùi, xà lách nên ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch để tránh bị mặn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Làm nước sốt trộn salad: Nước sốt trộn salad theo công thức như sau: 1 quả ớt sừng nhỏ giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu olive vào một cái chén, khuấy đều cho đến khi gia vị tan. Tuy nhiên lượng gia vị này có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
- Bước 3: Trộn salad: Cho cà chua, dưa chuột, ớt chuông, phần xà lách cắt khúc vào bát hoặc địa lớn rồi rưới nước sốt vào, đảo đều cho rau củ ngấm gia vị là có thể dùng được. Khi sắp ra đĩa để tăng thêm hương vị và thẩm mỹ của món ăn bạn có thể rắc thêm một chút rau mùi trang trí.