Nộm dưa leo, thịt bò và hành tây
Nguyên liệu:
- 350gr bắp bò
- 1 trái dưa leo (cắt bỏ ruột và ngâm muối)
- 1/2 củ hành tây (thái mỏng và ngâm với nước giấm pha đường)
- 1 trái ớt chuông xanh (nướng sơ qua và cắt miếng vừa ăn)
- Rau thơm (thái sợi nhuyễn)
- Tỏi băm
- Gia vị: dầu hào, muối, bột ngọt.
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò và đem bỏ tủ lạnh đông để dễ thái.
- Thái thịt bò và ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, ít muối, tiêu và bột ngọt. Giữ nguyên trong khoảng 30 phút.
- Phi thơm tỏi với dầu nóng và xào nhanh phần thịt bò sau đó trút ra dĩa.
- Trộn đều phần thịt bò với hành tây, dưa leo, ớt chuông và rau thơm. Nêm lại gia vị sao cho vừa miệng.
Với món này bạn có thể pha thêm chén nước mắm chấm chua ngọt và dùng với bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm.