Canh ghẹ rau muống
Canh ghẹ rau muống là món ăn ngon quen thuộc được người dân biển chế biến trong các bữa cơm hằng ngày. Vì thế, không phải chị em nội trợ nào cũng biết đến món ăn thú vị này. Canh ghẹ nấu rau muống có vị ngọt của nước luộc ghẹ kết hợp với rau muống bình dân tạo ra bát canh hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống
- 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích
- 1 củ hành khô
- Gia vị gồm hạt nêm, bột canh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ghẹ mua về bạn dùng bàn chải chà và rửa sạch. Nếu muốn bạn có thể gỡ bỏ mai ghẹ rồi dùng kéo cắt ghẹ làm đôi hoặc để nguyên con nấu đều được nhé.
- Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến canh ghẹ rau muống
- Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.
- Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.
- Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.
Canh ghẹ rau muống thơm ngon, đậm đà với vị ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng của ghẹ, rau muống xanh ngon thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!