Cháo ghẹ
Ngoài các món xào, món lẩu, cháo ghẹ cũng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự dễ ăn và bổ dưỡng mà món ăn đem lại. Cháo được nấu chín nhừ, hạt gạo nở bung, mềm thơm ăn cùng thịt ghẹ săn ngọt, thơm ngon, ấm nóng vị gừng sợi. Chút hành lá cắt nhỏ cho món ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn. Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, cực tiết kiệm thời gian lại vô cùng bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ cho các thành viên thân yêu trong gia đình mình trong ngày dịch này đấy nhé!
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 40 gr
- Ghẹ tươi ngon: 1 kg
- Dầu mè: 5 ml
- Hành lá: 50 gr
- Gừng: 6 lát
- Cá cơm khô xé ruột: 1 chén
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Sò điệp khô: 3 gr
- ừng băm nhỏ: 1/2 chén
Cách làm:
- Ghẹ cho vào nồi luộc sơ sau đó bóc lấy thịt để riêng. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho ghẹ vào xào, nêm 1 thìa mắm ngon.
- Trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi vo sạch, cho vào nồi thêm 1 lít nước sau đó đậy vung ninh đến khi thấy hạt chảo bung nở và mềm. Cho cháo ra một nồi nhỏ. Tiếp đến cho phần thịt ghẹ vừa xào vào đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Đun sôi trên lửa nhỏ trong 30 phút rồi vớt cá cơm khô và sò điệp khô ra, cho phần thịt ghẹ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu mè và gừng vào.