Súp tổ yến ghẹ
Chúng ta đều biết, tổ yến là là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Giờ đây khi tổ yến này kết hợp với ghẹ tươi, nấm và bắp lại cho ra một món ăn không chỉ càng thêm bổ dưỡng mà còn cực kì thơm ngon hấp dẫn. Món súp tổ yến ghẹ có sự hòa quyện vị ngọt từ nước luộc xương gà, hương thơm và vị ngọt thanh của bắp, tổ yến thì mềm mềm, thịt ghẹ dai dai mang mùi thơm đặc trưng cực hấp dẫn. Chắc hẳn gia đình bạn sẽ không thể chối từ món ngon này!
Nguyên liệu:
- 600g ghẹ (2 - 3 con)
- 1 tổ yến (8g)
- 500g xương gà
- 1 trái bắp mỹ
- 100g nấm kim châm
- 2 trứng gà ta
- 1.5 lít nước
- 5g muối
- 3g đường phèn
- 20g bột bắp
Cách làm:
- Ghẹ rửa sạch, hấp chín, tách lấy thịt.
- Tổ yến ngâm 1 - 2 tiếng với nước đun sôi để nguội cho mềm. Tách tổ yến tơi rời rồi vớt chúng ra để ráo nước.
- Xương gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sơ với nước muối. Trụng sơ xương gà với nước sôi từ 30s - 45s rồi vớt ra để ráo nước.
- Gắp xương gà ra cho vào nồi cùng 1.5 lít nước. Nấu chúng trong khoảng 20 phút rồi cho bắp cắt khoanh vào nấu thêm 10 - 15 phút. Sau đó, vớt xương gà và bắp ra.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hòa bột bắp với ít nước rồi cho vào nồi súp, khuấy đều để súp có độ sánh. Đánh 2 quả trứng gà ta, rót từ từ vào nồi súp, khuấy nhẹ 1 chiều để tạo sợi trứng. Cho nấm kim châm vào nấu 5 phút.
- Múc súp cho vào thố, thêm ghịt ghẹ, tổ yến và hấp lửa nhỏ 20 phút.