Ghẹ hấp nước dừa
Ghẹ là một món ăn ưa thích của nhiều người. Chúng có hương vị thơm ngon tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể con người. Có rất nhiều cách chế biến ghẹ, mỗi cách chế biến lại mang lại ghẹ một hương vị riêng, sự hấp dẫn riêng. Ghẹ hấp là một trong những cách chế biến ghẹ được rất nhiều người ưa thích. Hôm nay Toplist sẽ chia sẻ đến các bạn món ghẹ hấp nước dừa vô cùng thơm ngon. Điểm nhấn của món ăn này không chỉ ở màu sắc bắt mắt mà nó còn hấp dẫn ở hương vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ được đắm chìm trong vị trong vị ngọt, béo ngậy của ghẹ hòa với vị ngọt, thơm ngon tự nhiên của nước dừa. Qủa là một món ăn tuyệt vời!
Nguyên liệu:
- 1kg ghẹ
- 1 củ hành tím
- 1 quả dừa tươi
- Gia vị: Hạt nêm, muối
- Nồi hấp
Cách làm:
- Chọn những con ghẹ tươi, làm sạch và để ráo nước. Hành tím đập dập rồi băm nhỏ.
- Cho nước dừa tươi vào nồi và nấu đến khi nước sôi, rồi thêm hạt nêm, muối cho vừa ăn. Sau đó, cho ghẹ vào và luộc khoảng 12 - 15 phút là chín.
- Khi thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ au thì vớt ra, đun lại nước dừa và rưới lên trên ghẹ.
- Hoàn thành món ăn hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên độ tươi của ghẹ.