Canh thịt bò nấu dưa chua
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150 gam
- Dưa chua: 2 bát con
- Cà chua: 2 trái
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Để thịt bò đã ướp trong khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.
- Hành, tỏi khô băm nhỏ. Hành lá, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.
- Đem hành và tỏi phi cho thơm và màu vàng cánh én và chia ra làm 2 phần. Một nửa thì đem cho thịt bò vào xào hơi tái. Một nửa còn lại thì để dành cho phần sau.
- Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Sau đó nêm vài hạt muối, đảo qua đảo lại rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chua chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.
- Cho 2 bát dưa chua vào nồi, đổ nước ngập dưa rồi đun sôi cho sôi với lửa lớn. Khi sôi rồi bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi dưa chín mềm thì cho thịt bò vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cuối cùng nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành lá, rau mùi vào.
- Nên ăn canh bò dưa chua ngay khi còn nóng để giữ được độ đậm đà của canh.