Cháo cá chép

Theo đông y, cá chép có tính bình, vị ngọt, có tác dụng vào các tạng, tỳ vị, lợi tiểu, chữa sưng phù, thông sữa, chữa ho, cá chép cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Cháo cá chép là món ăn ngon, bổ dưỡng cho dành cho các mẹ sau sinh.


Nguyên liệu:

  • 300 gram cá chép
  • 200 gram gạo tẻ
  • 75 gram đỗ xanh
  • 1 ít nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô, gừng, hành lá, thì là


Cách làm:

  • Cá chép đánh sạch vảy, bỏ ruột rồi cho vào luộc cùng gừng và thì là cho bớt tanh
  • Khi cá chín lọc thịt ra riêng, phần xương cho vào máy xay lấy nước, phần thịt đem ướp với 1 thìa nước mắm, tiêu, hạt nêm trong 5 phút
  • Gạo và đỗ vo sạch cho vào nồi nước rồi đổ nước cốt xương cá cùng với ít muối ăn khuấy đều nấu lên
  • Khi cháo chín cho cá vào khuấy lên, nêm lại rồi tắt bếp
  • Rắc hành lá rửa sạch thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món cháo đầy dinh dưỡng rồi
Cháo cá chép
Cháo cá chép
Cháo cá chép

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy