Cháo mè đen
Top 7 trong Top 10 Món cháo cực kì bổ dưỡng cho mẹ sau sinh
Mè đen (vừng đen) là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong Đông y, mè đen có tên khác là hắc chi ma được sử dụng trong những bài thuốc trị xương cốt, cho phụ nữ dễ sinh, an thần. Mè đen còn là thực phẩm quen thuộc trong nhiều món ăn, nó không chỉ có lợi cho phụ nữ khi mang thai mà sau sinh còn giúp lợi sữa, nhiều sữa để bé bú.
Nguyên liệu:
- Mè đen 30g
- Gạo tẻ 100g
- Gạo nếp 50g
- Thịt heo nạc 100g
- Dầu, gia vị
Cách làm:
- Xay nhỏ gạo và mè đen, thịt heo xay hoặc băm nhỏ, ướp đủ mắm muối rồi cho dầu vào xào chín
- Cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu nhỏ lửa đến lúc cháo nhừ cho thịt băm đã xào vào khuấy, để cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2-3 lần vào lúc bụng đói, cần ăn 3-5 ngày liền