Cháo cà rốt thịt bò

Cháo thịt bò vừa dễ ăn, vừa dễ nấu lại vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của mẹ. Đặc biệt, thịt bò có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác nhau như cà rốt để nấu cháo cho mẹ sau sinh nhiều sữa, bồi bổ sức khỏe.


Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 100g.
  • Thịt bò: 100g.
  • Cà rốt: 1/2 củ.
  • Hành ngò.
  • Giá đỗ.
  • Gia vị.


Cách làm:

  • Đem gạo trắng vo sạch rồi để ráo nước. Rang gạo với chảo rang và lửa nhỏ. Rang đến khi hạt gạo hơi nóng là được. Như vậy sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn và khi nấu cháo thịt bò cà rốt sẽ có vị thơm hơn.
  • Thịt bò rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc mua loại đã xay sẵn về cho vào ướp cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thấm. Nhớ chú ý cho vào một ít nước lọc vào thịt để thịt không bị vón thành cục sau đó mới cho vào cháo.
  • Sau khi rang gạo xong cho gạo vào nồi đổ nước vào nấu cho nhừ khi mà hạt gạo nở bung ra. Còn cà rốt thì nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào trong nồi cháo hầm cùng.
  • Cuối cùng nấu cháo thịt bò cà rốt cho nhừ, sau đó nêm nếm lại ít gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc cháo ra tô. Có thể cho thêm rau mùi, giá và một ít tiêu xay sẽ làm cho món cháo thịt bò cà rốt hấp dẫn hơn.
Cháo cà rốt thịt bò
Cháo cà rốt thịt bò
Cháo cà rốt thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy