Cháo tim lợn
Top 6 trong Top 10 Món cháo cực kì bổ dưỡng cho mẹ sau sinh
Trong tim lợn chứa các chất cực kì quý như protein, lipit, canxi, kali, sắt…nó là nguồn cung cấp các Vitamin quan trọng trong cơ thể như Vitamin A, B... Bên cạnh đó các nhà khoa học đã chứng minh ăn tim lợn sẽ bồi bổ cơ thể để khỏe mạnh hơn. Vì vậy đây là món ăn rất tốt cho sức khoẻ của mẹ sau sinh.
Nguyên liệu:
- Tim lợn 500 gr
- Gạo tẻ 200 gr
- Hành tím 30 gr
- Hành lá 30 gr
- Dầu ăn 50 ml
- Hạt nêm 10 gr
- Muối 10 gr
- Bột ngọt 10 gr
- Tiêu 10 gr
- Nước mắm 10 ml
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Gạo tẻ vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm. Tim lợn mua về nếu nguyên quả dùng dao cắt làm đôi. Cho vào thau sạch, rắc một ít muối, mang bao tay vào rồi vò, bóp, vuốt từng rảnh góc trong tim lợn cho thật sạch, xả 2 đến 3 nước cho hết muối. Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó cắt tim lợn thành miếng mỏng vừa ăn cho vào tô lớn ướp với 1 củ hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, trộn đều để khoảng 10 phút cho thấm gia vị
- Xào tim heo: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tim lợn đã ướp gia vị vào xào đến khi chín
- Nấu cháo: Chuẩn bị nồi với 1 - 5 lít nước sạch, cho gạo đã ngâm vào. Nấu đến khi gạo nở bung đều cho thêm 50 ml nước vào, nấu đến khi cháo chín nhừ, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé. Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy
- Thành phẩm: Cho cháo ra bát, cho tim lợn đã xào và cho hành lá lên, rắc thêm ít tiêu cho món ăn dậy mùi và thưởng thức thôi nào