Cháo cá lóc khoai lang
Nguyên liệu:
- Cháo trắng 1 chén
- Cá lóc 40 gr
- Khoai lang 50 gr
- Nước hầm xương 1 chén
- Hành lá 1 nhánh
- Tỏi 1 tép
- Dầu ăn 1 muỗng can
- Muối, hạt nêm 1 ít
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Phi lê cá lóc mua về ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng.
Nấu cháo:
- Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, cho cháo trắng và nước hầm xương vào nồi nấu cho sôi lên. Sau đó, cho khoai lang vào và tiếp tục nấu đến khi khoai chín mềm.
Chiên và làm nhuyễn thịt cá:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá lóc vào chiên sơ đến khi hơi vàng ở cả hai mặt cá thì dùng nĩa dằm nhuyễn thịt cá ra.
Hoàn thành:
- Cho thịt cá đã dằm nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều, nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Sau đó, đợi cho cháo sôi lên khoảng 1 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc cháo ra tô, rắc hành lá lên trên để trang trí.