Cháo trứng gà, khoai lang và sữa
Nguyên liệu:
- Sữa tươi
- Khoai lang
- Trứng gà: 1 lòng đỏ
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng. Trứng gà mẹ rửa sạch vỏ ngoài rồi cho trứng và khoai vào chung để luộc chín. Trứng khi luộc lên sẽ làm giảm mùi tanh cho cháo.
- Bước 2: Sau khi luộc trứng gà xong mẹ tách chỉ lấy lòng đỏ. Lưu ý: Nếu như quả trứng nhỏ thì mẹ có thể cho bé ăn nguyên cả 1 lòng đỏ. Còn nếu trứng quá to thì mẹ chỉ cần cho bé ăn nửa lòng đỏ để tránh bị chướng bụng. Tiếp theo, mẹ bỏ sữa, lòng đỏ trứng, khoai lang đã được luộc chín trước đó vào nồi nấu sôi, đun trên ngọn lửa nhỏ, chỉ cần sôi nhẹ là được.
- Bước 3: Cháo sôi, mẹ tắt bếp, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn thức ăn. (Tuỳ vào khả năng ăn thô của bé ra sao).