Cháo cay
Mùa đông ở Hải Phòng ăn gì? Tất nhiên là món nóng và cay rồi! Không chỉ ở thành phố cảng đâu mà món nóng và cay luôn là lựa chọn hàng đầu để “sưởi ấm lòng” trong mùa đông. Thực sự thì món ăn này cũng không có gì quá đặc sắc, chỉ là món cháo lươn, cháo trai, cháo sườn hay cháo thập cẩm bình thường nhưng được cho thêm “linh hồn” là món ớt chưng được làm theo công thức riêng của quán để tạo thành một món đặc sản Cháo cay nức tiếng gần xa.
Trời lạnh mà được ăn từng thìa cháo sánh mịn, ngọt từ xương ninh, thơm nức vị hành phi giòn rụm cùng vị cay “hít hà” từ tương ớt đặc chế thì đảm bảo là không thấy mùa đông đâu luôn nhé. Tuy nhiên, tương ớt của món này được làm khá cay nên nếu bạn nào không ăn được thì bỏ ít thôi nhé. Cháo cay Trần Bình Trọng Hải Phòng nổi tiếng vì cháo này rất… cay. Nếu là người có niềm đam mê bất tận với những khoảnh khắc cay bốc khói thì đây chính là món cháo để đời dành cho bạn. Quán có đủ loại đồ ăn vặt cháo bột lươn, cháo trai,… với hương vị độc đáo, bột sếnh rất vừa tay. Quẩy của quán cũng có độ giòn tinh tế càng làm cho Cháo cay Trần Bình Trọng nổi tiếng khắp Hải Phòng.
Địa chỉ: 17 Trần Bình Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng
Giờ mở cửa: 06:30 - 17:00