Cháo đậu xanh
Theo Tây y thì đậu xanh có chứa nhiều chất kháng viêm, nhiều vitamin B phức hợp và có các hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Đậu xanh có tác dụng giúp tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư vú và viêm tuyến tiền liệt đặc biệt ngăn ngừa ung thư dạ dày và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Còn theo như Đông y thì đậu xanh có tác dụng bổ nguyên khí giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, chữa lở loét, điều hòa ngũ tạng, làm sáng mắt và trị được nhiều bệnh. Kết hợp cháo đậu xanh cùng lá dâu sẽ giúp bé yêu nhà bạn không ra mồ hôi trộm nữa nhé.
Nguyên liệu:
- 200gr gạo nếp
- 50gr gạo tẻ
- 200gr đậu xanh
- Thịt nạc băm nhuyễn hay tôm sú, mực…
- 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác
- Lá dâu phơi khô.
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cho đậu xanh và gạo nếp, gạo tẻ vào nồi sao vàng sau đó nghiền nát thành bột. Thịt heo, bạn nên chọn thịt tươi ngon, sau đó băm nhuyễn rồi đem ướp với gia vị.
- Nấu cháo đậu xanh: Cho lá dâu khô vào ấm đun với 250ml nước sau đó chắt lấy nước. Trộn bột gạo, bột đậu xanh vào nước lá dâu khô. Sau khoảng 30 phút là cháo đã hoàn toàn chín hẳn, bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn rồi cho phần thịt vào cùng. Bạn cho trẻ ăn ngày 2 lần lúc bé đói và cho bé ăn liên tục trong 7 ngày sẽ giúp hạn chế đổ mồ hôi trộm ở trẻ.