Canh lá dâu
Theo Đông y thì lá dâu không mùi không vị, nhạt, ngọt đắng, tính mát kinh can, bổ phế và có khả năng ổn định huyết áp, nhịp tim, đường huyết đặc biệt làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ ở những người cao huyết áp và biến chứng ở người tiểu đường. Ngoài ra, lá dâu còn giúp giải nhiệt, tốt cho gan, thận và làm giảm đáng kể chứng mồ hôi trộm.
Nguyên liệu:
- Lá dâu non: 300g
- Thịt lợn nạc: 200g
- Bột gia vị.
Cách làm:
- Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ sau đó cho thịt lợn nạc băm nhỏ ướp bột gia vị vào xào chín, bạn cho thêm chút nước vào đun sôi rồi cho lá dâu vào đảo đều, cứ thế đun đến khi chín là xong. Bạn cho bé ăn ngày 1 lần với cơm và ăn trong 5 ngày để đạt hiệu quả.