Cháo lươn
Top 1 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Lươn đồng: 500gr
- Gạo trắng: 200gr
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….
Cách làm:
- Bước 1: Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.
- Bước 2: Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ khiến lươn mất máu, nhạt thịt). Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.
- Bước 3: Phần thịt lươn thì ướp với chút gia vị: mì chính, mắm, tiêu… để một lúc cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào đến khi vừa chín.
- Bước 4: Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.
- Bước 5: Gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn, cho vào nồi nấu tới khi thành cháo. Đến khi cháo nhuyễn thì các bạn cho phần thịt lươn đã xào, quấy nhẹ. Cuối cùng là rắc tiêu và hành lá, ăn nóng.