Lươn xào măng
Top 5 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Lươn: 1 kg
- Măng tươi: 500gr
- Cà rốt: 2 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Tỏi 2 tép
- Rượu trắng: 30 ml
- Hạt nêm 3 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm:
- Bước 1: Lươn làm sạch nhớt, chặt đầu đuôi, lấy hết nội tạng và lọc bỏ xương. Sau đó rửa sạch nhớt và xóc lươn với muối. Cắt lươn thành nhiều đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 3cm
- Bước 2: Măng củ rửa sạch, cắt khúc vừa khoảng 1,5cm. Sau khi rửa và cắt măng xong, đặt 1 nồi nước cho măng vào, đậy nắp để đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp. Vớt măng ra để ráo nước. Cà rốt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 - 6cm. Gừng và tỏi rửa sạch băm nhuyễn
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi và gừng cho thơm. Cho lươn vào xào tái, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cho ngấm vào lươn
- Bước 4: Tiếp đó cho cà rốt và măng vào chảo lươn xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho lươn không bị vụn. Cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.