Lươn xào đậu phụ chuối xanh
Top 3 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Thịt lươn: 150gr
- Chuối xanh: 2 quả
- Đậu phụ: 100gr
- Thịt ba chỉ: 50gr
- Lá tía tô, lá lốt, hành lá
- 1 quả ớt sừng
- Hành, tỏi
- Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Chuối xanh bỏ vỏ, cắt thành từng khúc rồi cho vào thau nước lạnh. Sau đó trần qua nước sôi, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa nước nghệ. Hành, tỏi băm nhuyễn. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông, đem rán vàng. Lươn làm sạch, cắt khúc, bỏ vào tô rồi ướp với nước nghệ, hành, tỏi băm, đường, tiêu, muối. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng rồi đem ướp tương tự như thịt lươn. Lá lốt, lá tía tô, ớt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 2: Cho dầu ăn và một ít tỏi băm vào chảo, phi thơm
- Bước 3: Tiếp theo cho chuối, đậu và thịt ba chỉ vào. Nêm thêm các loại gia vị sao cho vừa ăn là được
- Bước 4: Đun hỗn hợp khoảng 10 phút. Khi thịt lươn đã mềm, nước sánh lại thì cho thêm hành lá, ớt, tía tô, lá lốt vào trộn đều rồi tắt bếp.