Lươn om riềng mẻ

Nguyên liệu:

  • Thịt lươn: 250gr
  • Thịt heo băm: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • 1 củ riềng
  • Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, hành tím
  • Lá lốt, hành lá, tía tô, nấm mèo, ớt.


Cách làm:

  • Bước 1: Thái thịt ba chỉ thành những lát mỏng. Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Củ riềng vắt lấy nước cốt và hòa nửa muỗng cà phê bột nghệ, nửa củ còn lại băm nhuyễn. Lươn làm sạch, sau đó chia thành 2 phần: một nửa thì cắt khúc khoảng 5 đến 6cm, nửa còn lại chỉ lấy thịt, bỏ xương. Ướp lươn cắt khúc và thịt ba chỉ với riềng băm nhỏ, nước cốt riềng, mắm tôm. Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ. Thịt heo băm trộn với nấm mèo, hành tím, hạt nêm, tiêu, đường. Tiếp theo, vo phần thịt đó thành viên tròn tương ứng với số miếng lươn đã lọc xương. Cho từng viên thịt vào giữa bụng lươn, cuốn lá lốt ở ngoài, dùng hành lá buộc lại làm thành chả lươn
  • Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu. Rán vàng phần chả lươn rồi vớt ra đĩa
  • Bước 3: Dùng những miếng xương lươn đã lọc hầm cho ra nước ngọt
  • Bước 4: Cho thịt ba chỉ và lươn vào chảo, xào cho săn lại
  • Bước 5: Chuẩn bị một cái nồi, cho nước hầm xương, thịt ba chỉ và lươn đã xào vào, đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Tiếp tục thả các miếng chả lươn, nêm thêm mắm tôm, đường, riềng, nửa muỗng cà phê bột nghệ. Om liu riu cho đến khi nước sánh lại là được
  • Bước 6: Tắt bếp, cho lá tía tô, lá lốt đã cắt nhỏ. Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc bún.
Lươn om riềng mẻ
Lươn om riềng mẻ
Lươn om riềng mẻ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy