Gỏi lươn hoa chuối

Nguyên liệu:

  • 1 con lươn khoảng 400gr
  • Thịt ba rọi: 200gr
  • Bắp chuối: 500gr
  • Khế xanh: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Rau kinh giới: 2 nhánh
  • Giá đỗ: 150gr
  • Ngò rí: 4 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Dầu ăn: 100ml
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Mè trắng
  • Bánh tráng mè
  • Gia vị bao gồm: muối, tiêu, nước mắm ngon, đường, tỏi.


Cách làm:

  • Bước1: Sơ chế nguyên liệu: Lươn mua về các bạn cho chút muối vào để lươn nhả hết nhớt, rửa thật sạch với nước lã và chút dấm. Làm sạch lươn, bỏ ruột, cắt làm 6 phần. Bắc nồi nước sôi rồi cho lươn vào chần chín. Bạn vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Hành tây thái khoanh mỏng. Khế thái sợi chỉ, bỏ ruột. Rau kinh giới, ngò rí, giá đỗ rửa sạch. Cắt nhỏ rau kinh giới và ngò rí. Ớt cắt sợi chỉ.
  • Bước 3: Hoa chuối bóc chỗ vỏ già, chỉ lấy chỗ non và bào mỏng. Ngâm trong nước pha với 1 chút nước chanh để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra để ráo
  • Bước 4: Thịt ba rọi rửa sạch, rồi luộc chín, để nguội, thái lát mỏng
  • Bước 5: Lươn sau khi chần, để nguội, lọc bỏ thịt và xương. Lăn qua thịt lươn với chút bột năng
  • Bước 6: Cho dầu vào khoảng 1/3 chảo, thả lươn vào chiên vàng. Lươn chín vớt ra để nguội
  • Bước 7: Làm nước mắm trộn gỏi theo công thức: 1 muỗng canh đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc dấm, 1/2 thìa nước mắm ngon
  • Bước 8: Xé thịt lươn trộn chung với hành tây, hoa chuối, giá, khế, rau húng quế, ớt và nước mắm trộn gỏi
  • Bước 9: Cho gỏi lươn ra đĩa, rắc mè rang lên trên, ớt thái sợi. Món này được ăn kèm với bánh tráng mè.
Gỏi lươn hoa chuối
Gỏi lươn hoa chuối
Gỏi lươn hoa chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy