Món lươn chiên giòn
Top 15 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Lươn
- Bột mì
- Gừng, hành tây băm nhỏ
- Muối, Giấm
- 2 thìa cà phê rượu
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1/2 thìa cà phê dầu mè.
Cách làm:
- Bước 1: Bạn hãy đun sôi nước và cho chút muối, giấm vào cùng.
- Bước 2: Sau khi nước bắt đầu sôi, các bạn hãy thả lươn vào đun khoảng 3 phút cho thịt lươn mềm, rồi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy lọc bỏ xương và thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ dài.
- Bước 4: Khi lươn đã ráo nước và khô. Bạn hãy trộn đều lươn với bột mì
- Bước 5: Bắc chảo và cho dầu ăn vào đun. Khi dầu ăn đã sôi thì các bạn thả lươn vào chiên
- Bước 6: Tiếp theo, các bạn hãy vặn lửa to và chiên lươn cho đến khi vàng đều thì vớt ra
- Bước 7: Pha chút rượu, đường, nước tương, dầu mè vào bát và khuấy cho đều
- Bước 8: Ở bước này, các bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu và phi hành gừng cho thơm. Đổ hỗn hợp nước rượu, đường, nước tương, dầu mè vừa pha vào chảo
- Bước 9: Các bạn hãy đổ đĩa lươn đã chiên vào chảo, khuấy đều cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt lươn
- Bước 10: Cuối cùng các bạn chỉ cần bày ra đĩa, trang trí thêm chút ít là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.