Lươn om nước dừa.
Top 8 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Thịt lươn: 500gr
- 1/4 lon cốt dừa Wonderfarm
- Hành tây: 1 củ
- Bột nghệ: 1 muỗng
- Rau ngổ, ngò gai
- Đậu phộng rang
- Ớt sừng: 1 trái
- Nước dừa tươi
- Muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Lươn làm sạch, bỏ máu tanh, rửa sạch với muối, cắt khúc để ráo. Rau ngổ, ngò gai nhặt sạch, cắt khúc để ráo. Hành tím lột vỏ, cắt lát một ít, phần còn lại cắt làm ba. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Bước 2: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím. Cho hành tây vào xào sơ rồi cho lươn vào xào. Nêm 1 muỗng cà-phê bột nghệ, 1/2 chén nhỏ nước dừa tươi, 1/4 lon nước cốt dừa Wonderfam, ít muối, hạt nêm, đường vừa ăn.
- Bước 3: Nấu lươn đến khi thịt vừa chín tới, nước sệt lại, tắt bếp. Múc lươn ra đĩa sâu lòng, trang trí rau ngổ, ngò gai, ớt cắt lát và rắc đậu phộng lên mặt.