Lươn xào lăn
Top 12 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Thịt lươn: 200gr
- Nước cốt dừa
- 1 củ hành tây
- Đậu phộng rang: 50gr
- Bún tàu, nấm mèo
- Ớt, sả, rau om, ngò gai
- Gia vị: hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột cà ri, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Hòa tan 1 muỗng bột cà ri vào một chén nước. Hành, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn. Lươn làm sạch, cắt thành khúc khoảng 3 cm rồi cho vào tô và ướp cùng với hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt băm, sả băm, nước cà ri. Nấm mèo ngâm nước ấm, khi nào chúng nở ra thì thái thành từng sợi mỏng. Rau om rửa sạch, cắt khúc. Ngò gai thì cắt nhỏ. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng đoạn dài. Đậu phộng bỏ vỏ rồi giã nhuyễn
- Bước 2: Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành tỏi vào phi thơm
- Bước 3: Cho lươn vào xào, đến khi thịt săn lại thì cho thêm nấm mèo, bún tàu, hành tây, nước cốt dừa. Trộn đều tất cả lên, nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.