Lươn kho gừng
Top 20 trong Top 20 Món ngon nhất từ lươn mà các mẹ nên biết
Nguyên liệu:
- Lươn: 300gr
- Gừng: 1 củ to
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 2 cây
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn, nước hàng
- Đường, hạt nêm
- Nước mắm, muối, giấm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt thái lát. Hành lá nhặt rửa sạch và thái khúc dài khoảng 5 cm rồi chẻ nhỏ. Hành tím bóc bỏ băm nhỏ.
- Bước 2: Lươn đem rửa cùng với nước giấm và muối ăn cho sạch hết nhớt. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt thành khúc dài khoảng 4cm. Ướp lươn với một chút muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 ít hành tím trong khoảng 15 phút cho lươn thấm gia vị.
- Bước 3: Cho gừng và ớt vào xào sơ. Cho lươn vào nồi kho, thêm 2 thìa nước hàng, 1 bát nhỏ nước, 3 thìa nước mắm vào đun nhỏ lửa đến khi nước kho sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.
- Bước 4: Cuối cùng chỉ cần rắc hành lá và 1 chút tiêu vào là bạn hoàn thành món lươn kho rồi nhé.