Cháo thịt bò cà chua

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp và gạo tẻ: 300gr
  • Thịt bò: 200gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Nước hầm xương (nếu có)
  • Gia vị cần thiết: nước mắm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gạo tẻ và gạo nếp trộn đều, vo sạch rồi ngâm trong nước vài tiếng để gạo nở. Khi đó việc nấu cháo sẽ dễ hơn và nhanh hơn.
  • Nếu chưa có nước hầm xương sẵn thì mẹ có thể mua xương ống lớn hay xương bò về rồi đem rửa sạch. Chặt vỡ ống rồi chần qua 1 lần nước sôi để khử bớt mùi. Cuối cùng là cho xương vào nồi nước và ninh trong vài tiếng để lấy nước xương.
  • Thịt bò (nên chọn thịt bò thăn ngon và mềm, không gân) đem rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn. Vì hệ tiêu hoá của bé còn rất non yếu nên mẹ không cần ướp thịt bò đâu nhé.

Nấu món cháo thịt băm:

  • Xương đã ninh xong, vớt bỏ xương và giữ lại phần nước (mẹ nên lọc qua rây để tránh xương răm còn trong nước hầm). Gạo ngâm đem đổ ra và rửa sạch và cho vào nồi nước hầm xương và ninh. Lúc đầu thì đun trên ngọn lửa to, tới khi sôi thì mẹ hãy đảo đều gạo để không bị dính xát ở đáy nồi và hạ nhỏ lửa để tiếp tục ninh cháo tới khi nào hạt gạo thật nhừ.
  • Khi cháo đã gần được rồi thì mẹ cho phần thịt bò đã chế biến ở trên vào và khuấy đều. Thịt bò chín thì cho thêm cà chua đã xay nhuyễn vào cùng và đun tiếp một chút. Nêm thêm một chút gia vị để món ăn được hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò cà chua
Cháo thịt bò cà chua
Cháo thịt bò cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy