Cháo thịt bò khoai tây
Nguyên liệu:
- Gạo lứt giã nát: 2 muỗng
- Thịt bò xay: 1 muỗng
- Khoai tây: 1/2 củ
- Nước: hơn 2 chén
- Gia vị: nước mắm, đường, hành
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đem vo sạch gạo lứt rồi ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ rồi vớt ra và để ráo nước.
- Khoai tây đem hấp chính rồi tán cho thật nhuyễn.
- Thịt bò đánh tới với 1/2 chén nước rồi hấp chín.
Nấu cháo:
- Cho gạo và 2 chén nước vào nồi và đun tới chín nhừ.
- Tiếp đến cho thịt bò và khoai tây vào nấu cùng và khuấy đều tay.
- Khi tất cả nguyên liệu đã được nấu chín thì nêm thêm chút gia vị cho món cháo. Thêm một chút dầu mè và khuấy đều để bé dễ ăn hơn rồi tắt bếp.