Cháo thịt bò rau ngót

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 50g
  • Thịt bò: 100g
  • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

Cách làm:

Sơ chế:

  • Ngâm gạo tẻ trong nước từ 1-2 tiếng để khi ninh cháo được nhanh hơn. Sau khi ngâm thì vo sạch rồi để ráo.
  • Sửa sạch thịt bò với nước sôi để nguội. Sau đó băm nhuyễn.
  • Rau ngót tuốt ra, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho thịt bò vào máy xay sinh tố cùng một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho rau ngót vào xay cùng thịt bò.

Nấu cháo:

  • Đổ gạo và nước vào nồi để ninh (tỉ lệ 1 phần gạo:3 phần nước).
  • Đợi cháo gần chín nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và rau ngót xay nhuyễn vào đun tiếp trong 10-15 phút. Đến khi các nguyên liệu đã chín hết, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Thưởng thức:

  • Múc cháo ra bát, cho bé ăn lúc còn nóng nhưng phải cẩn thận để tránh bị bỏng.
  • Cháo thịt bò rau ngót tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp để cho bé ăn dặm.
Cháo thịt bò rau ngót
Cháo thịt bò rau ngót
Cháo thịt bò rau ngót

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy