Cháo thịt bò hạt sen
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g
- Hạt sen: 100g
- Gạo tẻ: 100g
- Rau thơm, rau răm…
- Muối, mắm…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò đem rửa sạch rồi để trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút để thịt hơi hơi lạnh rồi đem thịt thành lát nhỏ hoặc băm nhỏ. Nêm thêm một chút gia vị rồi ninh thịt bò tới khi chín mềm.
- Hạt sen rửa sạch và để ráo nước (với hạt sen khô). Còn nếu là hạt sen tươi thì phải bỏ hết tâm sen. Đem hạt sen đổ vào nước sôi khoảng 20 phút để hạt sen mềm thì vớt ra và để ráo nước.
- Gạo mẹ vo sạch rồi để ráo nước. Ngâm gạo trong khoảng 1 – 2 sẽ giúp giảm bớt thời gian nấu cháo.
Nấu cháo:
- Cho gạo vào nồi nấu cháo với nước theo tỷ lệ 1 phần gạo 3 phần nước. Đun nồi cháo trên ngọn lửa lớn tới khi sôi thì hạ nhỏ nữa và ninh trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
- Tới khi cháo chín thì mẹ cho hạt sen và thịt bò vào ninh tiếp tới chín thì nêm thêm một chút gia vị để món cháo ăn dặm được hấp dẫn hơn.