Cháo thịt bò cà rốt

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 50g
  • Gạo nếp: 20g
  • Thịt bò: 100g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Giá đỗ: 20g
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:

  • Trộn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi đem ngâm trong nước từ 2-3 tiếng rồi để ráo.
  • Rang gạo trên chảo, để lửa nhỏ đến khi gạo khô, hơi có màu vàng là được.
  • Rửa sạch thịt bò rồi năm nhuyễn, ướp với nước mắm cho đậm vị.

Nấu cháo:

  • Nấu gạo đã rang với tỉ lệ nước 1:3.
  • Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào ninh cùng. Cho thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
  • Đến khi gạo đã nhừ bung thì tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Cháo thịt bò cà rốt
Cháo thịt bò cà rốt
Cháo thịt bò cà rốt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy