Cháo thịt bò cà rốt
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50g
- Gạo nếp: 20g
- Thịt bò: 100g
- Cà rốt: ½ củ
- Giá đỗ: 20g
- Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Trộn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi đem ngâm trong nước từ 2-3 tiếng rồi để ráo.
- Rang gạo trên chảo, để lửa nhỏ đến khi gạo khô, hơi có màu vàng là được.
- Rửa sạch thịt bò rồi năm nhuyễn, ướp với nước mắm cho đậm vị.
Nấu cháo:
- Nấu gạo đã rang với tỉ lệ nước 1:3.
- Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào ninh cùng. Cho thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
- Đến khi gạo đã nhừ bung thì tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.