Cháo Yến Mạch chay rau củ
Nguyên liệu:
- 50gr yến mạch
- 3 con tôm
- 20gr đậu Hà Lan
- 1/2 củ cà rốt
- 20gr súp lơ
- 20gr củ cải đỏ
- 1/2 muỗng cà phê dầu olive
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Yến mạch mua về, bạn cho ra bát một phần vừa đủ, sau đó, trút vào nồi và ngâm với nước cho yến mạch mềm.
- Cà rốt, bạn bào vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lưu.
- Tương tự, củ cải đỏ bạn cũng bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lưu nhỏ cho nhanh chín.
- Bông súp lơ bạn tách thành từng nhánh nhỏ, rửa dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo.
- Đậu Hà Lan bạn chỉ cần rửa sạch là được.
Nấu cháo yến mạch rau củ:
- Cho tất cả các loại rau củ này vào nồi và nấu chín mềm. Cuối cùng, bạn trút yến mạch đã ngâm mềm vào nấu cùng.
- Vừa nấu bạn vừa khuấy cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín nhuyễn thì thêm vào một xíu muối cho dễ ăn. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn nên chỉnh lửa nhỏ và thường dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi.
- Sau khi tất cả các nguyên liệu đã mềm nhuyễn rồi thì bạn múc cháo ra tô, cho vào ½ muỗng cà phê dầu olive.