Chè khúc bạch hoa quả

Nguyên liệu:

  • Kem tươi 200g
  • Sữa tươi không đường 100ml
  • Gelatine 6-7 lá
  • Đường kính 120g
  • Hạnh nhân thái lát 20g
  • Dâu tây, thanh long, Mít

Cách làm:

  • Ngâm gelatine vào nước lạnh.
  • Cho sữa tươi, kem tươi cùng 50g đường vào 1 cái nồi, đun nóng hỗn hợp sữa (không đun sôi nhé) thấy quanh thành nồi lăn tăn bọt khí là được. Tắt bếp và cho gelatine đã ngâm mềm vắt ráo nước vào, quấy đều cho tan gelatine.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Là chúng ta đã có phần khúc bạch rồi đấy
  • Rang vàng hạnh nhân bằng cách cho vào chảo và rang ở nhiệt độ vừa, khi thấy hạnh nhân vàng là được.
  • Dâu tây, thanh long thái thành miếng vừa ăn. Mít xé thành sợi.
  • Đun sôi 500ml nước cùng số đường còn lại. Khi nước đường sôi thì thả tất quả hoa quả đã sơ chế ở trên vào đảo đều và tắt bếp.
  • Lưu ý: nếu ăn ngọt hơn thì các bạn cho thêm đường và có thể đun nước đường bằng đường phèn thì nước sẽ ngọt dịu hơn đấy.
  • Khi dùng, bạn múc khúc bạch ra một cái bát, thêm hoa quả, rắc lên 1 ít hạnh nhân thái lát đã rang và rưới nước đường vào là các bạn đã có món chè khúc bạch trái cây để thưởng thức rồi.
  • Chè khúc bạch hoa quả là một món giải nhiệt đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể làm được tại gia đình. Vị bùi bùi, thơm nhẹ của hạnh nhân, vị béo béo của khúc bạch cùng những miếng hoa quả tươi mọng dịu ngọt sẽ quyến rũ bất kì ai thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món chè khúc bạch trái cây này nhé.
Chè khúc bạch hoa quả
Chè khúc bạch hoa quả
Chè khúc bạch hoa quả
Chè khúc bạch hoa quả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy