Chè khúc bạch trà xanh
Nguyên liệu:
- 500g kem tươi
- 500ml sữa tươi không đường
- 20ml tinh dầu hạnh nhân
- 20g bột trà xanh
- 200g đường trắng
- 200g đường phèn
- 50-80g bột gelatin
- 50g hạnh nhân
- Khoảng 1,5l nước lọc
- Nhãn, vải
Cách làm:
- Khuấy tan bột gelatin với khoảng nửa lít nước, bạn có thể dùng nước ấm để nhanh tan hơn.
- Nhãn, vải rửa sạch, tách vỏ, bỏ hạt. Tiếp theo, nấu khoảng 2 lạng đường với 1 lít nước cho tan ra thì cho nhãn, vải vào. Để đảm bảo độ giòn của trái cây, bạn nên tắt bếp ngay sau đó.
- Cho hỗn hợp kem, sữa tươi và đường trắng vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều tay.
- Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, sau đó cho bột gelatin đã hòa sẵn vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn thêm tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp, để nguội. Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ lạnh, để đông.
- Trong thời gian chờ khúc bạch đông lại. Bạn rang hạnh nhân với lửa riu riu đến khi vàng là được.
- Như vậy, các bước làm chè khúc bạch trà xanh về cơ bản đã hoàn thành. Lúc này, bạn chỉ cần lấy khúc bạch đã đông ra, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào chén. Tiếp đó, cho thêm nhãn, vải, nước đường và hạnh nhân đã rang vào là có thể thưởng thức được.
- Cách làm chè khúc bạch trà xanh tuy hơi cầu kỳ hơn một chút so với món chè khúc bạch cơ bản bạn hay làm. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có món chè lạ mắt hơn và hương vị tuyệt vời hơn nhờ sự kết hợp với bột trà xanh. Hoặc sẽ là một ý tưởng hay nếu kết hợp với phô mai làm món chè khúc bạch phô mai thơm ngon, béo ngậy chẳng thua kém gì trà xanh nhỉ.