Cơm chiên Dương Châu
Trong nền ẩm thực đa dạng của Trung Quốc thì cơm chiên Dương Châu là một món ăn làm nên thương hiệu, ra đời vào những năm dưới triều đại Nhà Thanh. Đây không chỉ là món ăn dễ dàng chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên luôn được các bà nội trợ yêu thích và chế biến cho gia đình.
Cơm chiên Dương Châu tưởng chừng nhiều dầu mỡ, mau ngán nhưng không hề bởi sự kết hợp hài hòa giữa rau củ, thịt, rất dễ ăn lại đủ chất dinh dưỡng. Cơm chiên Dương Châu với thành phần bao gồm các loại nguyên liệu thực phẩm quen thuộc, dễ tìm như: Trứng gà, lạp sườn, tôm thịt…
Vì vậy cách làm món cơm chiên này cũng không quá khó. Chính vì được yêu mến và phổ biến nên hiện nay món cơm này có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Khi đặt chân tới Trung Hoa bạn nhớ thưởng thức món ăn này nhé.