Sủi cảo - món ăn đoàn viên
Sủi cảo món ăn truyền thống Trung Hoa trong mỗi dịp Tết lễ. Nhân sủi cảo là sự hòa quyện giữa rau và thịt nên ăn không thấy ngán. Người Trung Quốc có tục lệ vào đêm giao thừa cả nhà cùng quây quần ăn sủi cảo. Một số nhà còn cho đồng xu vào nhân bánh, điều này thể hiện sự may mắn về tài lộc, nếu ai ăn vào bánh đó cả năm luôn gặp may, tiền tài, công danh đều thuận buồm xuôi gió.
Mặt khác lớp vỏ ngoài của những viên sủi cảo này được chế tạo từ hai loại gạo chính: Gạo nếp và gạo trắng. Theo người Trung Quốc, hai loại gạo này kết hợp với nhau sẽ mang đến sự may mắn và niềm hạnh phúc cho những người thưởng thức chúng. Bên cạnh đó, sủi cảo còn có hình dạng của hình mặt trăng non (bán nguyệt). Viền ngoài của lớp vỏ được viền đều đặn, mang ý nghĩa là viên phúc (hạnh phúc tròn đầy). Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng hình dạng của sủi cảo cũng khá giống những thỏi bạc thời xưa của người Trung Hoa. Nó tượng trưng cho một cuộc sống đủ đầy, dư dả và khấm khá.