Đậu hũ thối
Món ăn có phần "kinh dị" này lại là một trong những món ăn truyền thống Trung Hoa. Đậu hũ thối được ướp muối và lên men. Với những người chưa từng thưởng thức hoặc không quen thì mùi vị nó khá dị. Nhưng đối với những người ghiền đậu hũ thối thì mùi hương này lại là tiêu chuẩn đánh giá mức độ ngon của món ăn. Món ăn càng nặng mùi lại càng ngon. Mùi hương “đặc biệt” có thể ngửi thấy từ xa, nhưng khi được chiên giòn vàng rụm chấm kèm nước tương đặc biệt thì rất đúng vị Đài. Những miếng đậu phụ lại có vị béo bùi ngon không cưỡng nổi.
Rất nhiều thực khách quanh đây đã chia sẻ ngày nào cũng phải mua một phần đậu hũ để thỏa mãn cơn thèm. Một xét nghiệm từng được tiến hành, xác định được mẫu đậu hũ thối trong phòng thí nghiệm và phát hiện hơn 15 loại vi khuẩn có lợi trong thành phần của nó. Tương tự các loại vi khuẩn tìm thấy trong sữa chua (yogurt). Đừng ngại ngần trải nghiệm hương vị đặc biệt của món ăn này. Nó có lợi ích cho sức khỏe của bạn đấy.