Mỳ kéo tay Lan Châu
Sợi mỳ được làm hoàn toàn từ những công đoạn thủ công nên sợ to, giòn dai, không lo sử dụng chất bảo quản. Mỳ Lan Châu nức tiếng xuất phát từ tỉnh Cam Túc. Nơi đây phần lớn người dân theo đạo Hồi nên mỳ chủ yếu là mỳ thịt bò, mỳ thịt cừu. Cùng với những nguyên liệu như củ cải trắng, ớt xanh, nước dùng trong, không béo, không ngấy.
Một tô mì Lan Châu hoàn hảo, chính xác về hương vị cũng như màu sắc phải có tươm tất 5 yếu tố: Nước mì bắt buộc phải trong, củ cải có màu trắng, hẹ màu xanh tươi, màu đỏ tươi của ớt và những sợi mì vàng óng ả. Nói cách khác, món mì thịt bò Lan Châu ở Trung Quốc cũng được ưa chuộng và có nhiều điểm tương đồng với món phở Việt Nam.