Thịt viên đầu sư tử
Thịt viên Tứ Hỷ, còn được gọi là thịt viên đầu Sư tử là một trong những món ăn đại diện cho ẩm thực Giang Tô nên có thể tạm gọi là ẩm thực Giang Tô. Thịt viên có đường kính tầm 5-10cm, về nguồn gốc cái tên thì nói nôm na là từ hình dáng món ăn: cục thịt viên to được đặt trong cái tô súp nước dùng gà kèm ít bắp cải đã nấu chín, nhìn hao hao cái đầu sư tử và bờm của nó.
Với tên gọi khá mỹ lệ khác: Hồng thiêu sư tử đầu - đây là một món ăn khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn chính là thịt viên được tẩm ướp cùng các gia vị. Các nguyên liệu như: Hải sâm, tôm xắt nhuyễn bao trứng cút, sau đó sẽ được rim với nước sốt có thành phần khá cầu kì.
Khi bạn thưởng thức món ăn này nên dùng muỗng và bát mang hoa văn Trung Hoa cổ. Như vậy mới cảm nhận được "cái hồn" của món ăn như lạc vào yến tiệc của thời đại phong kiến xưa.