Tôm chiên với trà Long Tỉnh.

Tôm là món ăn quen thuộc đối với nhiều người bởi vị ngọt thanh khiết và lại phong phú về cách chế biến. Đất nước tỉ dân Trung Quốc có một món tôm nổi tiếng được kết hợp với nguyên liệu nghe có vẻ không mấy liên quan là lá trà Long Tỉnh của xứ Hàng Châu. Vị ngon của món ăn độc đáo đến nỗi đủ sức đánh bại cả món tôm truyền thống vốn được truyền lại cách làm qua bao nhiêu đời.


Nói về cái tên tôm Long Tỉnh thì tinh hoa để làm nên món ăn này là do loại trà có tên Long Tỉnh. Trà được trồng ở thôn Long Tỉnh thuộc thành phố Hàng Châu xinh đẹp. Đây là loại trà có màu xanh biếc, hương thơm đậm đà, uống vào có cảm giác êm ngọt trong miệng. Hình dáng như lưỡi chim sẻ, được ví von là loại trà có 4 điểm tứ tuyệt "sắc xanh, hương thơm ngào ngạt, vị ngọt và hình dáng đẹp". Với sự kết hợp ngọt ngào đó mà người ta đặt cho món ăn cái tên đơn giản, dễ nhớ là: Tôm Long Tỉnh (như một cách để nhắc về nguồn gốc của nguyên liệu).

Nói về cái tên tôm Long Tỉnh thì tinh hoa để làm nên món ăn này là do loại trà có tên Long Tỉnh.
Nói về cái tên tôm Long Tỉnh thì tinh hoa để làm nên món ăn này là do loại trà có tên Long Tỉnh.
Tôm chiên với trà Long Tỉnh
Tôm chiên với trà Long Tỉnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy