Mì xào Phúc Kiến
Mì xào Phúc Kiến có mặt ở nhiều nơi. Nơi đâu có người Hoa là ở đó có món ăn này. Với sợi mì vàng, dai và béo khiến mì Phúc Kiến về cơ bản đã ngon. Đặc biệt, khi kết hợp cùng những nguyên liệu hải sản tươi ngon qua bàn tay chế biến nhanh nhẹn của đầu bếp người Hoa làm món ăn cuốn hút bất kỳ vị du khách nào.
Thành phần nguyên liệu trong món mì xào Phúc Kiến thường là hải sản như: Tôm và mực ống. Các thành phần khác gồm có trứng hoặc thêm ớt xanh, ớt đỏ. Gia vị dùng trong món mì xào Phúc Kiến có chút muối, tỏi, dầu hào, nước tương, tương ớt, một chút bột bắp, một ít nước dùng. Nước dùng cho món mì xào Phúc Kiến là nước nấu từ đầu tôm, nghêu và ít cá khô. Người ta ngâm mì cho mềm và sạch, sau đó đổ nước dùng vào mì nấu lên vài phút. Tiếp theo cho hải sản vào đảo đều rồi cho lần lượt các thành phần khác và đảo cho đến khi gần cạn hết nước. Bạn cũng có thể thêm ít bột bắp để làm nước thật sánh trông rất bắt mắt.