Tây Hồ thố ngư (Cá chép Tây Hồ)
Hàng Châu được mệnh danh là “Văn hóa về cá trong những cánh đồng lúa”. Vì vậy rõ ràng cá là một trong những món ăn phải thử hàng đầu ở Hàng Châu. Nhưng không phải một loại cá bất kỳ nào, mà phải đặc biệt là cá chép ở Hồ Tây. Hồ Tây là quê hương của rất nhiều những quán trà đẹp, những ngọn núi, cây cầu và những con cá rực rỡ. Hãy chọn một nhà hàng gần hồ và thưởng thức một trong những món ăn hàng đầu của Hàng Châu: Cá chép chua ngọt Hồ Tây.
Những con cá được phục vụ trong nhà hàng này được bắt chỉ cách chỗ bạn ngồi có vài dặm. Để làm cho cá sạch, thì những con cá phải được giữ trong nước từ 1 đến 2 ngày để tẩy sạch những thứ bùn lầy có trong cơ thể nó. Sau đó cá được cạo vẩy từ đầu đến đuôi, luộc lên và ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Cá chép được đánh bắt từ Tây Hồ hoàn toàn tự nhiên, thịt mềm, không vỡ, cùng cách chế biến rất đậm đà mà khó nơi nào có được. Gia vị chính để chế biến món ăn này là xì dầu Trung Quốc, nấu cùng nấm hương rừng và một số gia vị khác. Món ăn không hề mặn và vị ngọt từ miếng cá rất "đưa cơm".