Cơm cuộn ba rọi xông khói
Nguyên liệu:
- Cơm 400 gr
- Nước tương 1 muỗng canh
- Đường 1/2 muỗng canh
- Muối 1 muỗng canh
- Vừng rang 25 gr
- Trứng 2 quả
- Thịt xông khói 200 gr
- Lá rong biển 20 gr
- Kim chi 100 gr
- Dưa chuột 1 trái
- Rau chân vịt 100 gr
- Lá rong biển 50 gr
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
Cách làm:
- Pha sốt:
- Pha một muỗng canh nước tương cùng một muỗng canh tương ớt Hàn với tỉ lệ 1:1 và khuấy đều.
- Trộn cơm
- Cho hỗn hợp sốt vào cùng với 400g cơm trắng và 25g vừng rang, sau đó trộn đều.
- Trụng rau:
- Cho 1/2 muỗng canh muối vào nồi nước sôi, sau đó cho 100g rau chân vịt vào luộc chín. Sau khi luộc chín rau thì cho vào tô nước lạnh ngâm trong 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Chiên trứng:
- Đập 2 quả trứng vào chén, sau đó cho vào 1/4 muỗng canh muối và đánh đều trứng. Sau đó cho trứng vào chảo dầu nóng chiên chín.
- Áp chảo thịt xông khói:
- Cho 200g thịt xông khói vào áp chảo đến khi vàng.
- Làm cơm cuộn:
- Trải rong biển lên bàn hoặc thớt, sau đó cho lượng cơm trải đều khoảng 3/4 bề mặt rong biển, sau đó lần lượt cho thịt xông khói, dưa chuột cắt lát, rau chân vịt và trứng chiên lên.
- Dùng tay cuộn lại chặt vừa, không để lỏng vì khi cắt nhân sẽ rơi ra. Cuộn xong lăn lại vài lần để đảm bảo độ chắc và dính của cơm.
- Cắt cuộn cơm thành các miếng vừa ăn, vậy là bạn đã hoàn thành món cơm cuộn thịt ba rọi xông khói vô cùng mới lạ, đậm đà. Món ăn nên ăn kèm với kim chi và mayonnaise để tăng độ hấp dẫn hơn nhé!